DANH MỤC SẢN PHẨM

Nhận bản tin


Tìm hiểu thông tin về cáp điện thoại

Posted on 7th Nov 2016 @ 2:37 PM

Cáp điện thoại là sản phẩm phục vụ rộng rãi cho ngành công nghệ thông tin, điện tử viễn thông. Góp phần xây dựng các công trình, dự án.... Có thể nói đây là sản phẩm thiết yếu giúp ta tìm đến công nghệ nhanh nhất và hiệu quả nhất. Để hiểu rõ hơn, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông tin về cáp điện thoại.

Viễn Thông Đai Dương xin giới thiệu ưu điểm và các lựa chọn sản phẩm cáp điện thoại phù hợp với mục đích người sử dụng

Tổng quan về cáp điện thoại

Cáp điện thoại là một loại Cáp viễn thông. Dùng để truyền tín hiệu. Dây dẫn bằng đồng đặc bên trong được ủ mềm có đường kính 0.40; 0.5; 0.65; 0.8; 0.9mm. Lớp cách điện  bằng các vật liệu có khả năng chịu cháy cao như HDPE và PVC. Các hãng sản xuất Cáp điện thoại 10 đôi, 20 đôi, 30 đôi, 50 đôi, cáp điện thoại > 100 đôi. ngoài trời, trong nhà, cống, có dây treo chịu lực, có dầu chất lượng tốt như: Minh Tâm, Postef, Comtec, Đông A, Lotas, Vcom, PCM, Sacom, Telvina, Z43, Saicom …. Được Sử dụng cho truyền tín hiệu điện thoại, tín hiệu camera. Dây cáp truyển thanh hoặc sử dụng thi công dây mạng LAN, truyền tín hiệu điều khiển …

Ưu điểm của cáp điện thoại

  • Vỏ cáp chịu được sự mài mòn cao. Phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam hoặc trong những điều kiện khắc nghiệt. Vỏ cáp được làm bằng nhựa Polyethylene màu đen theo tiêu chuẩn ASTM D1248 Type1, class C, categogy 4, grade E4, E5, J3. Vỏ nhựa có tác dụng bảo vệ lõi cáp với độ dẻo, độ bền, độ dai.
  • Dây dẫn kim loại truyền tín hiệu tốt: dây dẫn được làm bằng đồng đặc có độ tinh khiết lớn hơn 99,97%, đồng nhất, tiết diện 0.4; 0.5; 0.65; 0.8; 0.9mm tròn, bề mặt nhẵn bóng, được ủ mềm. Dây đồng theo tiêu chuẩn ASTM B3. Đảm bảo đường truyền của bạn ổn định.
  • Cách điện cực tốtCách điện foam-skin polyethylene hoặc solid, theo tiêu chuẩn ASTM D1248 typeIII; class A; categogy 4Chất cách điện được mã hóa màu theo từng dây dẫn của từng đôi dây.
  • Chống nước & hơi ẩm: Dùng dầu jelly chứa các phần tử chống sự oxy hóa. Dầu jelly không làm thay đổi màu của các đôi dây. Khi dầu jelly nhồi đủ vào trong lõi cáp và bên ngoài băng nhôm thì tránh được các túi khí hình thành bên trong lõi cáp và giữa băng mylar với các phần tử khác bên trong vỏ cáp.
  • Có dây treo chịu lực tốt (đối với cáp treo): Dây treo là dây thép mạ kẽm có ứng suất kéo chịu lực cao, gồm 1 sợi đơn hoặc 7 sợi xoắn lại với nhau theo chiều xoắn trái. Ứng suất kéo đứt dây treo, min là 1.320 N/mm2.
  • Chống nhiễu từ trường tốt: sử dụng băng nhôm chống nhiễu. Lõi cáp được tóp băng nhôm dọc theo chiều dài cáp có độ chồng mép nhất định. Băng nhôm được phủ polyethylene cả hai mặt và có các đặc tính điện, cơ liên tục suốt chiều dài cáp.

Lựa chọn cáp điện thoại phù hợp với mục đích sử dung:

sử dụng trong nhà, ngoài trời, cáp điện thoại sử dụng nơi có độ ẩm cao , cáp điện thoại sử dụng dưới lòng đất.

  • Dây cáp điện thoại sử dụng trong nhà, các tòa nhà, văn phòng, công ty... thường lựa chọn dây điện thoại 1 đôi, dây điện thoại 2 đôi, 4 đôi trong nhà hoặc các loại cáp 5 đôi trong nhà. Các loại dây này giá cả phù hợp mà lại truyền tải thông tin tốt.
  • Cáp sử dung ngoài trời nơi có độ ẩm vừa, hoặc thời tiết thuận lơi: thường sử dụng dây điện thoại 1 đôi, dây điện thoại 2 đôi, 4 đôi và cáp 5 đôi ngoài trời
  • Cáp điện thoại sử dụng nơi có độ ẩm cao thường sử dụng cáp điện thoại 5 đôi, cáp điện thoại 10 đôi, cáp điện thoại 20 đôi, cáp điện thoại 30 đôi, cáp điện thoại từ 50 đôi trở lên. Thường đươc các nhà thầu thi công công trình lựa chọn các loại cáp này. Các loại cáp này thích hợp bới môi trường có độ ẩm cao
  • Cáp điện thoại chôn trực tiếp dưới mặt đất là loại dây thiết kế đặc thù để sử dụng chôn trực tiếp dưới lòng đất, ít hư hại hay suy hao. Tránh trường hợp nay đào mai lấp
Kho cáp điện thoại
Kho cáp điện thoại

Nếu như các bạn đang có nhu cầu tìm loại dây cáp điện thoại. Chưa biết lựa chọn loại nào. Liên hệ với chúng tôi để được có chuyên gia về lĩnh vực viễn thông có kinh nghiệm trên 10 năm, tư vấn giải đáp giúp các bạn, lựa chọn được dây cáp đúng chủng loại với mức giá hợp lý.

Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển CN Đại Dương

Điện thoại 04.3655.6886 Fax: 04.3877.9877

Hotline: 0912.22.85.99 – 0982.22.85.99

Trụ sở: P9-Tầng 7 Tòa nhà cao tầng – Ngõ 67 – Đức Giang – Long Biên – Hà Nội

VP1, kho: Bưu điện Đức Hòa – Số 2 Ngõ 44 Phố Đức Giang – Long biên – Hà nội

VP2: 1708 Tòa nhà VP3 Bán đảo Linh Đàm – Hoàng liệt – Hoàng mai – Hà nội