DANH MỤC SẢN PHẨM

Nhận bản tin


Đặc điểm của cáp điện thoại 20 đôi

Posted on 27th Jun 2016 @ 10:58 AM

Dây cáp điện thoại được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực truyền thông, truyền tải thông tin liên lạc. Đi cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, đã có rất nhiều loại cáp điện thoại được ra đời phục vụ tối đa nhu cầu cuộc sống ngày nay. Đặc biệt dòng cáp điện thoại 20 đôi  có mặt nhiều nơi và trở nên phổ biến.

Mỗi loại cáp điện thoại với đặc điểm khác nhau sẽ có công dụng chuyên biệt nhất định. Nhắn đến cáp loại 20 đôi phải nhắc đến những ưu điểm mà nó có, hiện đã và đang phục vụ rất tốt trong việc truyền thông hiện giờ. Thiết kế cáp 20 đôi với tổ hợp Polyethylene xốp đặc, mang lại khung kết cấu chặt chẽ, chắc chắn, độ bền về mặt cơ lý rất cao trong quá trình sử dụng. Chất điện môi có trong thành phần của cáp 20 đôi bền, hoạt động tốt trong nhiều môi trường khác nhau, mang lại tính cách điện, cách nhiệt cao riêng cho loại cáp này. Đặc tính phần lõi cáp có thêm dầu chống ẩm kèm theo phần màng mỏng ngăn ẩm thích ứng tốt với khí hậu mùa ẩm ướt tại Việt Nam.

Hiện nay, cáp viễn thông dòng 20 đôi được sử dụng phổ biến trong việc lắp đặt cống tương ứng với cáp: FSP-JF-LAP (FO) và tự treo tương ứng với cáp kiểu: FSP-JF-LAP-SS (F8).

Dòng cáp điện thoại 20 đôi kiểu Foam-Skin được sản xuất đảm bảo đúng và chuẩn theo yêu cầu của Việt Nam như  TCN 68-132: 1998 (Tiêu chuẩn ngành do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành). Ngoài ra, chúng còn đáp ứng đủ các điều kiện trong bộ tiêu chuẩn quốc tế như IEC 708-(1÷4); ICEA S – 84 – 608 1998; REA-PE 38 (Mỹ)

cap-20-doi-1.jpg

Một số đặc điểm cấu tạo của cáp điện thoại 20 đôi

Cấu trúc gồm 3 phần rõ rệt: vỏ bọc, ruột dẫn và các lớp băng.

Phần vỏ ngoài được sản xuất bằng nhựa Polyethylene, mang lại độ bền tương đối cao, ổn định, hạn chế tối đa những tác động xấu từ môi trường bên ngoài. Bên ngoài, vỏ cáp nhẵ bóng, tròn đều, hoàn toàn không tồn tại một khuyết tật nhỏ nào như phồng, rạn… Đặc biệt, loại nhựa dùng làm vỏ cáp có cường độ kéo đứt tối thiểu của vật liệu PE lấy từ vỏ cáp không nhỏ hơn 1,2Kgf/mm2.

1409913818_day-cap-dien-thoai-20-doi-treo-20-2-0-5-vinacap-1.jpg

 Ruột dẫn của cáp được làm từ đồng tinh khiết ủ mềm có đường kính trung bình từ 0.4mm. Các lớp băng gồm lớp băng điện môi và nằng nhôm phủ Polyme có tính cách điện cực cao, ngăn cản hiện tượng nhiễu điện từ trường. Với tính chất này, cáp điện thoại 20 đôi phù hợp dùng trong nhiều môi trường khác nhau, cản trở được các dòng điện ngầm hay sự nhiễu điện ũng không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Ngoài ra, phần dây sắt cũng vô cùng an toàn, chắc chắn khi được làm với loại sắt chịu tốt các lực cao khi dùng với cáp tự treo.

Sự có mặt ở khắp nơi của dòng cáp điện thoại 20 đôi này không còn xa lạ gì với người sử dụng. Cáp điện thoại 20 đôi có khá nhiều ưu điểm phù hợp với môi trường Việt Nam cũng như đáp ứng được yêu cầu về kỹ thuật và ứng dụng trong lĩnh vực truyền thông hiện đại ngày nay.