DANH MỤC SẢN PHẨM

Nhận bản tin


Lưu ý khi lựa chọn lắp đặt mạng cáp quang

Posted on 30th Jun 2016 @ 3:50 PM

Bạn đang phân vân không biết lựa chọn sử dụng gói cáp quang nào cho mình là phù hợp nhất. Do nhu cầu công việc hay muốn cải thiện tốc độ internet… Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một số lưu ý để giúp bạn lựa chọn được một gói cước cáp quang hợp lý, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Lưu ý khi đăng ký lắp đặt gói cước internet cáp quang

Lựa chọn gói cước phù hợp

Bạn phải xác định rõ nhu cầu sử dụng của mình vào những việc nào để lựa chọn gói phù hợp, xem nhà mạng đưa ra những gói cước và đặc điểm kĩ thuật như tốc độ dowload, upload…cũng cần quan tâm đến giá tiền như thế nào. Nếu như với những nhu cầu cơ bản có thể lựa chọn gói thấp nhấp, hoặc tương đương với số tiền bạn dự định. Nhưng nếu với nhu cầu dùng nhiều như các phòng net thì đương nhiên phải sử dụng gói cao, nhưng hơn nữa cần quan tâm đến các thiết bị đầu cuối hay server. Số lượng máy tính sử dụng mạng cũng cần quan tâm đến nếu như nhiều máy sử dụng đương nhiên bạn không thể lựa chọn gói cáp quang thấp nhất được

Kiếm tra thiết bị đầu cuối (modem)

Phần này khá quan trọng. Chất lượng mạng cáp quang phụ thuộc chủ yếu vào thiết bị đầu cuối , nên thiết bị đầu cuối mà không đảm bảo đường truyền mà cao thì cũng không có tác dụng gì

Khi lắp đặt bạn cần hỏi thiết bị đầu cuối sử dụng hiệu gì, liệu có đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn hay không


2788919_Cap_quang_Internet_FTTH_FTTB.png


Quan tâm đến gói cước sử dụng

Bạn lựa chọn được giá cước hàng tháng bạn phải trả. Sau khi chọn được gói cước phù hợp và thiết bị đầu cuối xong, cần cân nhắc số tiền phải bỏ ra hàng tháng xem có phù hợp với mình không nhé.

Hiện tại cũng rất nhiều nhà mạng có những chương trình khuyến mãi hấp dẫn khi bắt đầu hòa mạng… Bạn cũng nên tham khảo để lựa chọn được gói vừa rẻ chất lượng lại tốt.

Dịch vụ bảo hành

Bất kì sử dụng cáp nào cũng như vậy, trong khi sử dụng cũng đều có thể có những hỏng hóc cần sửa chữa. Mặc dù cáp quang có nhiều ưa điểm hơn so với các cáp khác nhưng cũng có một số lỗi khi sử dụng. Nên bạn cũng rất cần quan tâm đến chính sách hỗ trợ sau khi lắp đặt xong, xem thời gian khắc phục sự cố trong thời gian bao lâu, thái độ phục vụ của nhân nhiên thế nào. Việc lựa chọn được nhà mạng có chế độ bảo hành tốt bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian sau này cho việc báo hỏng, khắc phục lỗi.

Trên là một số chia sẻ về kinh nghiệm lựa chọn lắp đặt mạng cáp quang. Hy vọng phần nào giúp các bạn lựa chọn được gói cước ưng ý nhé.