DANH MỤC SẢN PHẨM

Nhận bản tin


Tìm hiểu cấu trúc loại cáp điện thoại luồn ống và cáp treo

Posted on 13th Jul 2016 @ 10:03 PM

Cáp điện thoại là loại cáp thông tin, kim loại luồn ống và tự treo có dầu. Cáp điện thoại có thể tự treo được giữa các cột, loại cáp này được nối từ tổng đài nội hạt hoặc từ bộ tập trung thuê bao đến hộp đấu dây của khách hàng sử dụng.

Loại cáp được chôn trực tiếp xuống đất hoặc có thể có các ống dẫn nối  tiếp với nhau giữa các hầm cáp. Cáp này sẽ được nối từ tổng đài chính hoặc cũng có thể nối từ bộ phận tập trung thuê bao đến khách hàng.


Cáp điện thoại luồn ống và cáp điện thoại tự treo bọc cách điện foam-skin, solid, nhồi dầu jelly, màn chống ẩm, màn chắn từ được sử dụng rộng rãi ở mạng nội hạt. Cáp điện thoại được sản xuất trên dây chuyền hoàn toàn tự động, đồng bộ, công nghệ tiên tiến của hãng SWISSCAB, STERLING DAVIS, NOKIA,... Đáp ứng đầy đủ các chỉ tiêu kỹ thuật của TCN : 68-132: 1998.

Loại đường kính dây dẫn của cáp điện thoại thường là 0,5mm  - 0,4mm với những loại cáp điện thoại sau loại 10 đôi, 20 đôi, 30 đôi, 50 đôi, 100 đôi và 200 đôi

cautrucInside[1].jpg


Đặc điểm kĩ thuật

Cáp thông tin kim loai luồn ống và tự treo có dầu

Dây dẫn được sử dụng là dây kim loại: Dây dẫn bên trong là dây đồng đặc có độ tinh khiết lớn hơn 99,97%, đồng nhất, có hình dánh tròn, bề mặt nhẵn, dây mền.. Dây đồng được đạt theo tiêu chuẩn ASTM B3

Cách điện tốt: Cách điện foam-skin polyethylene hoặc solid, theo tiêu chuẩn ASTM D1248 typeIII; class A; categogy 4.
Cách điện sẽ được mã hóa màu theo từng dây dẫn của từng đôi dây.

Dây xoắn đôi một : Xoắn hai dây theo quy định màu dây xoắn đôi TCN 68 -132 : 1998.

Ghép nhóm: thường là sẽ theo yêu cầu của khách hàng

Nhóm cơ bản 10 đôi : cáp nhỏ hơn 50 đôi
Nhóm cơ bản 25 đôi : cáp từ 50 đôi trở lên.

Khả năng chống nước tốt: Dùng dầu jelly, một loại compound đồng nhất, chứa các phần tử giúp chống sự oxy hóa. Dầu jelly không làm thay đổi màu của các đôi dây. Khi dầu jelly nhồi đủ vào trong lõi cáp và bên ngoài băng nhôm thì tránh được các túi khí hình thành bên trong lõi cáp và giữa băng mylar với các phần tử khác bên trong vỏ cáp .

Nhận dạng dễ dàng. Thông tin  được đặt dọc theo chiều dài cáp, nằm ở bên trong băng mylar. Trên băng nhận dạng in rõ tên nhà sản xuất.

Khả năng chống nhiễu từ trường: Sử dụng băng nhôm chống nhiễu. Lõi cáp được tóp băng nhôm dọc theo chiều dài cáp có độ chồng mép nhất định. Băng nhôm được phủ polyethylene cả hai mặt và có các đặc tính điện, cơ liên tục suốt chiều dài dây cáp.