DANH MỤC SẢN PHẨM

Siemens

Werner von Siemens – Người gây dựng tập đoàn Siemens.


 

Không chỉ là một nhà phát minh, Siemens còn được thừa nhận là nhà doanh nghiệp xuất chúng. Tập đoàn Siemens do ông gây dựng hiện là tập đoàn công nghiệp đa quốc gia bậc nhất của cả châu Âu.
Trong danh sách những nhà phát minh vĩ đại nhất của nền công nghiệp châu Âu, người ta không thể không nhắc đến tên tuổi Werner von Siemens. Chính ông là người lần đầu tiên đưa ra khái niệm “kỹ thuật điện” mà trước đó người ta chưa hề biết đến, và là cha đẻ của chiếc máy phát điện đầu tiên trên thế giới vào năm 1866.
Cuộc đời của Siemens là cả một sự nghiệp phát minh có một không hai với hàng vạn sáng chế và cải tiến kỹ thuật khác nhau. Siemens là người đầu tiên trên thế giới phát minh và sản xuất xe điện, tàu hoả điện; Siemens đã thử nghiệm thành công việc lắp đặt các hệ thống máy điện thoại đường dài đầu tiên.

Tập đoàn Siemens do nhà công nghiệp và thiên tài sáng chế Werner von Siemens sáng lập đến nay đã 155 năm tuổi. Gần nửa triệu người đang làm việc cho Siemens. Sản phẩm của tập đoàn có mặt ở 199 nước trên thế giới. Tiếp nối truyền thống mà nhà phát minh và chiến lược Werner von Siemens đã dày công xây dựng, ngày nay Siemens vẫn luôn dẫn đầu với tỉ lệ thị phần rất đáng kể trong tất cả các lĩnh vực liên quan đến điện và điện tử, đặc biệt phục vụ cho các ngành công nghiệp khác, cho giao thông và y tế. Không chỉ nổi tiếng về các thiết bị điện công nghiệp và điện tử, Siemens còn là nhà sản xuất danh tiếng về các mặt hàng đồ điện dân dụng...